กันยายน 24, 2023

ค่ายขายตรงน้ำเขียวเร่งระดมทุน จับตา!!ระเบิดเวลาลูกใหญ่ทำงาน

กดแชร์ได้เลยจ้า

แมงเม่า (โส) ตาย หายนะกำลังจะอุบัติขึ้นอีก!! ค่ายขายตรงน้ำเขียวเร่งระดมทุนครั้งใหญ่ โดยผุดไอเดียขายโปรเจคเอาเงินซื้อตำแหน่ง ยั่วน้ำลายด้วยการบอกเอายอด “ออลเซลล์” มาล่อทุกเดือน ขณะที่สมาชิกและผู้นำ (บางคน) ยังทำตัวเป็นพวกหู หนวก ตา บอด เร่งหาคนมีตังค์ เพื่อหอบเงินมาเป็นล้านๆ มาซื้อตำแหน่ง รอรับยอด “ออลเซลล์” ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่า ยอด “ออลเซลล์” มันจะได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับยอดขายของบริษัท และตัวหารที่เยอะขึ้น เพราะเมื่อมีคนมาแชร์ยอดนี้มากขึ้น ส่วนแบ่งก็ลดลง


โดยยอดขายส่วนใหญ่ของบริษัทที่เกิดขึ้น ไม่ได้มาจากการสร้างฐานผู้บริโภคจริง แต่มาจากการซื้อยอดเพื่อขึ้นตำแหน่งของแม่ทีมและนักเก็งกำไร ซึ่งคนกลุ่มนี้คิดว่า ถ้าลงยอดไปเท่านั้นเท่านี้แล้วจะได้เงินกลับคืนมาเท่าใด ส่วนสินค้าที่ผ่านมามีการเอาไปขายในตลาดมืด โดยมีแหล่งรับซื้อต่ออีกทอดหนึ่ง ผลกรรมจึงจะไปตกอยู่กับสมาชิกหรือแม่ทีมที่สร้างทีมแบบธรรมชาติ ที่ทำตามระบบจริงๆ สุดท้ายแม่ทีมกลุ่มนี้จะค่อยๆ ตายไปเรื่อยๆ


แม้ช่วงนี้จะยังไม่มีสินค้าราคาถูกทะลักออกมามากนัก แต่ให้จับตา!! นับจากนี้จะเริ่มมีสินค้าขายตัดราคาเริ่มทยอยออกมาเรื่อยๆ ซึ่งนั่นจะเป็นระเบิดเวลาลูกแรกที่จะทำงานก่อน จากนั้นจะเริ่มมีระเบิดเวลาลูกใหญ่ๆ ที่รอการปะทุอีก 2-3 ลูก เช่น ระเบิดจากภาครัฐ และระเบิดจากตัวเจ้าของเองที่พร้อมเปลี่ยนเกมได้ทุกเมื่อ


อย่างไรก็ตาม หากจะดูกันจริงๆ กลยุทธ์การเอายอดออลเซลล์มาล่อแมงเม่า ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นมา แต่มีตัวอย่างหลายบริษัทที่ทำให้เห็นเป็นแบบอย่างมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ล่าสุด ข้าวกอระ หรือ ไอริช ที่ปัจจุบันสมาชิกบางส่วนยังไม่ได้รับเงินไม่ครบตามที่บริษัทแจ้ง ซ้ำร้ายยังเปิดเฟสใหม่ขึ้นมา เพื่อดูดเงินจากกระเป๋าอีกรอบ หรือแม้กระทั่งกรณีของพี.บี.สมาร์ท ฟาร์มเมอร์ (มหาชน) ที่คนลงทุนเพื่ออยากได้ยอดขายออลเซลล์ ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมเลยว่า จะได้เงินคืนเมื่อใด เพราะประธานบริษัทเล่นเตะถ่วงเวลาออกไปเรื่อยๆ อ้างติดโน้นติดนี้ เพื่อไม่ให้สมาชิกรวมตัวกันไปยื่นฟ้องบริษัท


ดังนั้นหากย้อนกลับไปดูในประวัติศาสตร์ของธุรกิจเครือข่ายขายตรง เจ้าของบริษัท ผู้บริหาร หรือแม่ทีมคนไหนจะคิดแผนแบบแยบยลแค่ไหน สุดท้ายก็เผยตัวตนที่แท้จริงออกมาอยู่ดี แต่คนที่ซวยที่สุดคือ แม่ทีมที่เป็นเหมือนหนังหน้าไฟ และคนที่ต้องรับผิดชอบด่านแรก ก็คือ แม่ทีม เพราะท้ายที่สุดแล้ว เจ้าของบริษัท หรือตัวบริษัทเอง มักจะรอดตัวทุกครั้งไป บทเรียนเหล่านี้ ก็มีให้เห็นกันอยู่เนืองๆ


…หากแม่ทีม หรือนักเก็งกำไรยังคิดไม่ได้ ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี???


กดแชร์ได้เลยจ้า