กรกฎาคม 25, 2024

เปิดใจ“กมลพร เพชรานนท์” เกรซ วิน เมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ

กดแชร์ได้เลยจ้า

ความท้าทายใหม่ จากเจ้าของธุรกิจรังนก, รับเหมาตกแต่งภายใน และโรงเรียนสอนภาษา สู่ ธุรกิจเครือข่ายขายตรง “คุณกมลพร เพชรานนท์” ประธานผู้ก่อตั้ง บริษัท เกรซ วิน จำกัด เปิดใจให้สัมภาษณ์พิเศษ Newsfeed Channel ถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจเกรซ วิน สู่ เป้าหมายความสำเร็จบนถนนธุรกิจขายตรง

**เกรซ วิน จุดกำเนิดค่ายขายตรงดาวรุ่ง

คุณกมลพร เพชรานนท์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกกับบริษัทขายตรงหลายค่าย ด้วยความที่ชอบรูปแบบการทำธุรกิจของขายตรง จึงพัฒนาตัวเองจากสมาชิกธรรมดา จนก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำระดับสูง แต่พอทำไปสักระยะเริ่มไม่ไหว เพราะแผนการจ่ายผลตอบแทนค่อนข้างยากมาก ทำให้ทีมงานค่อยๆ ออกไปทีละคนสองคน จากนั้นก็มีทีมงานชวนไปทำค่ายนั้นค่ายนี้ ก็ประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง แต่เริ่มเบื่อกับธุรกิจ จึงตัดสินใจหยุด เพื่อไปปฏิบัติธรรม

ในช่วงที่ปฏิบัติธรรมอยู่นั้น ก็มีคนรู้จักมาชักชวนไปทำธุรกิจขายตรงอีก จึงคิดว่าลองกลับมาทำอีกสักครั้ง แต่ก็มีปัญหาอีก จึงคิดว่าด้วยประสบการณ์และความพร้อมของตัวเราเองน่าจะเปิดบริษัทเอง โดยเตรียมความพร้อมและคิดค้นแผนการจ่ายผลตอบแทนที่เป็นแบบเฉพาะของเกรซ วิน เอง ที่เน้นความถูกต้องเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขอใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือสคบ. สินค้าต้องผ่านการรับรององค์การอาหารและยา หรือ อย. เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกและผู้บริโภค

**โอกาสที่ยิ่งใหญ่ และการเติบโตของเกรซ วิน

            หากพูดถึงโอกาสและการเติบโตของเกรซ วิน ด้วยจุดเด่นในการคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ผู้บริโภค ใช้แล้วประทับใจ และเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งนั่นทำให้เกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Ginno และ Grace Oil ซึ่งมีเคสผู้ป่วยที่ได้ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนมาก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ กาแฟเพื่อสุขภาพ, ผงซักฟอก และอาหารเสริมพืชที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เป็นต้น ซึ่งเร็วๆ นี้บริษัทเตรียมนำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมประมาณต้นปี 2564

             ประเด็นต่อมา คือ ทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่งตั้งแต่ประธานผู้ก่อตั้ง และทีมบริหาร โดยเฉพาะการได้ “โค้ชหญิง-คุณโสรยา คำแก้ว” เข้ามานั่งในตำแหน่ง CEO ด้วยจุดแข็งของโค้ชหญิงที่มีประสบการณ์ในการบริหารให้กับบริษัทขายตรงมานาน ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถจัดฝึกเทรนนิ่งทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ จึงไม่แปลกใจแม้ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ยังทำให้เกรซ วินเติบโตอย่างต่อเนื่อง

**เกรซ วิน บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ

            หัวใจแห่งความสำคัญของธุรกิจขายตรง คือ การ Copy และการส่งต่อความสำเร็จให้กับทีมงานภายใต้องค์กร ดังนั้นนโยบายของเกรซ วิน คือ การเพาะเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จ เพื่อส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น นอกจากนี้ด้วยกลยุทธ์ที่บริษัทวางไว้ คือ การตีซ้ำทุกจุดที่มีผู้นำอยู่ในแต่ละพื้นที่ เน้นการจัดประชุมทั้งบริษัทจัดภายใต้ชื่อ Grand OPP และผู้นำจัดภายใต้ชื่อ OPP

            ไม่เพียงเท่านั้นเกรซ วิน ยังมีระบบฝึกอบรมที่ได้มาตรฐานภายใต้หลักสูตร Grace Four Win ได้แก่ Grand OPP, To Be Success, The Trainer 5 บทบาท และ Yes I Can อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจขายตรงมองว่า เปรียบเหมือนสอนให้คนตกปลากินเอง โดยที่เขาไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่ลงทุนเรื่องของเวลาก็มีโอกาสสำเร็จ 50% ส่วนอีก 50% ขึ้นอยู่ว่าเขาจะล้มเลิกไปเองเสียก่อน

            จากนี้ไปต้องมาติดตามค่ายขายตรงแห่งนี้กันว่า…ในปี 2564 จะเติบโตตามเป้าหมายไว้หรือไม่ แต่ถ้าหากดูจากปัจจัยโดยรวม และดูจากทรงแล้ว ไปได้ยาวๆๆๆ เลย


กดแชร์ได้เลยจ้า