กรกฎาคม 25, 2024

EP.1 กว่าจะเป็น “เวิลด์ คลาส อินโนเวชั่น” ขายตรงสีขาวตัวจริง

กดแชร์ได้เลยจ้า

ลายบริษัทกว่าจะประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ไม่ได้เริ่มต้นด้วยความพร้อมที่สวยหรู เช่นเดียวกับ “เวิลด์ คลาส อินโนเวชั่น” หรือ WCI ที่เริ่มต้นทำธุรกิจขายตรงชนิดยังไม่ทันตั้งไข่ ก็โดนกลั่นแกล้งทุกรูปแบบ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ค่าย WCI ยอมสิโรราบ ด้วยปณิธานของ 2 ผู้ก่อตั้ง ที่ต้องการสร้างอาณาจักรแห่งให้เป็นธุรกิจขายตรงสีขาวของคนขายตรงอย่างแท้จริง วันนี้ กองบก.ฟีดข่าว มีโอกาสมาร่วมพูดคุยกับ 2 ผู้ก่อตั้ง เวิลด์ คลาส อินโนเวชั่น แบบหมดเปลือกกันเลย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

**จุดเริ่มต้น เวิลด์ คลาส อินโนเวชั่น หรือ WCI

            เวิลด์ คลาสฯ ถือกำเนิดเกิดขึ้นจากแนวคิดของ 2 ผู้บริหาร “คุณบัณฑิต เทียนทำนูล” ประธานกรรมการบริหาร และ “คุณฐิตารีย์ หอมจันทร์” รองประธานกรรมการบริหาร ที่ต้องการจะสร้างธุรกิจขายตรงในฝันขึ้นมา หลังจากที่ต้องผิดหวังกับบริษัทขายตรงที่เข้าไปร่วมธุรกิจ สุดท้ายก็ต้องย้ายค่ายกันบ่อยๆ ซึ่งจากการที่เคยได้เข้าไปสัมผัสกับธุรกิจขายตรงยักษ์ใหญ่มานานกว่า 8 ปี ทำให้เห็นถึงภาพความสวยงามของธุรกิจขายตรง ดังนั้นแนวคิดการเวิลด์ คลาสฯ จึงต้องการเป็นทางรอดให้กับทุกคน โดยทั้งสองท่านได้นำความรู้และวิธีการทำธุรกิจจากค่ายขายตรงหลายๆ บริษัท มาปรับใช้เพื่อให้ที่เป็นแบบเฉพาะของ เวิลด์ คลาสฯ จริงๆ

            “ช่วงเริ่มต้นเราโดนโจมตีอย่างหนักและเสียค่าโง่ไปหลายล้าน ไม่เพียงเท่านั้นเรายังโดนกลั่นแกล้งทุกรูปแบบ เพื่อทำให้เราไปต่อไม่ได้ ซ้ำยังโดนปรามาศว่าเวิลด์ คลาสฯ น่าจะไปได้ไม่ไกล เพราะด้วยต้นทุนค่าใช้จ่ายในการบริหารงานที่สูง แต่เราก็ประคับประคองจนมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งปีนี้เวิลด์ คลาสฯ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว แสดงให้เห็นว่าทีมบริหารทั้งหมดมีความตั้งใจจริง ไม่ได้ทำกันแบบเล่นๆ ที่นี่เราเน้นทำธุรกิจแบบจริงๆ จังๆ เพื่อให้ เวิลด์ คลาสฯ เป็นบริษัทขายตรงสีขาว และสามารถเป็นบ้านหลังสุดท้ายให้กับสมาชิกอย่างแท้จริง”

**จุดแข็ง และโอกาสการเติบโตของ WCI

แม้ เวิลด์ คลาสฯ จะเพิ่งเปิดดำเนินธุรกิจขายตรงมาไม่นาน แต่หากดูจากความพร้อมไล่เรียงตั้งแต่สายป่านของผู้ประกอบการถือว่า เป็นบริษัทขายตรงที่มีความพร้อมเรื่องทุนที่ดีมากๆ อีกค่ายหนึ่ง ที่สำคัญเจ้าของและทีมผู้บริหารเคยเป็นสมาชิกและผู้นำมาก่อน ทำให้มีความเข้าใจความต้องการของสมาชิกและผู้นำ ขณะที่สินค้าที่ เวิลด์ คลาสฯ จะเน้นเรื่องนวัตกรรมและมีงานวิจัยรองรับ ดังนั้นเรื่องคุณภาพการันตีว่าคับแก้วอย่างแน่นอน ปัจจุบัน เวิลด์ คลาสฯ มีสินค้าทั้งหมด 20 กว่ารายการครอบคลุมทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสุขภาพ, กลุ่มความงาม, กลุ่มเกษตร และกลุ่มอุปโภคบริโภค

สิ่งสำคัญด้วยแนวคิดและนโยบายของทั้งท่านประธานและรองประธาน ต้องการที่จะสร้างเครือข่ายผู้บริโภคอย่างจริงแท้ ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องมีสินค้าที่หลากหลาย เพื่อให้สมาชิกทุกคนซึ่งอาจมีความถนัดในการทำตลาดที่แตกต่างกัน สามารถนำสินค้าออกไปทำการตลาดได้ง่าย

ไม่เพียงเท่านั้นแผนการจ่ายผลตอบแทนก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นการนำเอาข้อดีของแต่ละแผนการที่ว่าดี มาปรับเพื่อให้เป็นแบบเฉพาะของเวิลด์ คลาสฯ โดยเน้นเรื่องของการทำง่าย ได้เงินเร็ว และยั่งยืน ซึ่งอยู่บนพื้นฐานที่บริษัทสามารถจ่ายได้ ไม่โอเวอร์เปย์

นอกจากนี้ เวิลด์ คลาสฯ ยังมีระบบการฝึกอบรมให้กับสมาชิกซึ่งถือเป็นจุดแข็งบริษัทนี้เลยก็ว่าได้ โดยได้ปรมาจารย์นักฝึกอบรมอย่าง “อ.วสันต์ พงศ์สุประดิษฐ์” เข้ามานั่งเป็นประธานสถาบัน WCI ACADEMY ในการฝึกอบรมและปรับ Mind Set ให้กับนักธุรกิจทั้งเก่าและใหม่ เพราะหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจขายตรง คือ การส่งต่อความสำเร็จให้กับผู้นำรุ่นใหม่ๆ ดังนั้นที่เวิลด์ คลาสฯ จึงให้ความสำคัญกับเรื่องของระบบฝึกอบรมมาเป็นอันดับต้นๆ

อย่างไรก็ตาม หากดูจากองค์ประกอบดังกล่าวทั้งหมดเชื่อว่า “เวิลด์ คลาสฯ” สามารถเติบโตไปได้อีกไกล ส่วนจะไปได้ไกลแค่ไหน กลยุทธ์การตลาด และแผนการรุกตลาดขายตรงในปี 2564 จะเป็นอย่างไร!!

“โปรดติดตามตอนต่อไป EP.2”


กดแชร์ได้เลยจ้า