กรกฎาคม 25, 2024

3 ผู้ร่วมก่อตั้ง “นาย่ากรีน” ประกาศถอนสมอเรือ

กดแชร์ได้เลยจ้า

นาย่ากรีน หรือ NYG2015 คณะผู้บริหารประกาศแยกทาง!! เหตุแนวคิดและมุมมองการทำธุรกิจไม่ตรงกัน ระบุ “รุ่ง กีรติบริบูรณ์” ขึ้นแท่นนั่งบริหารเต็มตัว หลัง “โสภณ ไชยด้วง” ขอถอนสมอเรือ ยอมถอยดีกว่า เดินหน้าต่อแล้วแพแตก!!

ตะลึง!! เมื่อทีมผู้บริหารของบริษัท นาย่ากรีน จำกัด หรือ NYG2015 ประกาศแยกทางกันเดินทั้งที่ร่วมกันสร้างธุรกิจมานานกว่า 14 ปี โดยสาเหตุของการแยกทางกันในครั้งนี้มาจากแนวคิดและมุมมองการทำธุรกิจที่ไม่ตรงกันในหลายๆ เรื่อง จึงจำเป็นต้องขอแยกทางกันเดินน่าจะเหมาะสมที่สุด

โดยคณะผู้บริหารชุดใหม่นำโดย “คุณรุ่ง กีรติบริบูรณ์” ที่จะก้าวขึ้นมานั่งแท่นบริหารแบบเต็มตัวในตำแหน่งประธานกรรมการ หลังจาก “คุณโสภณ ไชยด้วง” ประกาศขอลาออกจากการเป็นประธานกรรมการ และขอยกเลิกการเป็นหุ้นส่วนของนาย่ากรีนทั้งหมด เพื่อเปิดทางให้คณะผู้บริหาร และหุ้นส่วนใหม่ได้บริหารงานแบบ 100%

ขณะที่ทีมบริหารชุดใหม่ ประกาศเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกผู้นำ ด้วยการทำคลิป VDO เปิดตัวทีมผู้บริหาร และนโยบายในการบริหารงานด้วยการชูความมั่นคงของบริษัท และทีมผู้บริหารมืออาชีพ

โดย กองบก.ฟีดข่าว ได้สอบถามไปยังผู้บริหารท่านหนึ่งของ “นาย่ากรีน” ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่า การแยกทางกันเดินในครั้งนี้ น่าจะมาจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน และเป็นการจากกันด้วยดี ไม่ได้ทะเลาะกัน หรือโจมตีกันแต่อย่างใด โดยทีมบริหารชุดใหม่เชื่อมั่นว่า จะพาสมาชิกผู้นำประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสำนักงานใหญ่แห่งใหม่มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ที่เตรียมจะเปิดให้บริการเพื่อรองรับสมาชิกเข้ามาใช้บริการ

ด้าน คุณโสภณ ไชยด้วง เปิดเผยกับ “ฟีดข่าว” ว่า สาเหตุการลาออกในครั้งนี้ เกิดความเข้าใจไม่ตรงกันในหลายเรื่อง ซึ่งส่วนตัวยอมที่จะถอยออกมาดีกว่า เดินหน้าต่อกันต่อไป แล้วไปต่อกันไม่ได้ ส่วนหลังจากนี้จะไปทำอะไรนั้น ตอนนี้ขอพักผ่อนสักระยะก่อน แล้วค่อยคิดว่าจะทำธุรกิจอะไรต่อ

ส่วนสมาชิกและผู้นำของนาย่ากรีนบางคน แม้จะยืนยันว่าการแยกทางกันของทีมผู้บริหารไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการสร้างทีมของสมาชิก แต่ก็มีบางส่วนเริ่มกังวลว่า ทีมบริหารชุดใหม่ที่เข้ามาจะสานต่อ เพื่อทำให้นาย่ากรีนเป็นบริษัทขายตรงที่เติบโตอย่างมั่นคงต่อไปได้หรือไม่ แต่ยังไงยังยืนยันว่าจะขอลุยต่อกับนาย่ากรีนต่อไป

ต่อจากนี้ไปการขับเคลื่อนขององค์กรของค่ายนาย่ากรีน จะเป็นอย่างไร ฟีดข่าว จะติดตามนำมาเสนอให้ทราบกันต่อไป


กดแชร์ได้เลยจ้า