กันยายน 24, 2023

THAMDEE ยูนิคอร์นตัวใหม่กางแผน 10 ปีโกยยอด 35,000 ล้านบาท

กดแชร์ได้เลยจ้า

THAMDEE กางแผน Road Map 10 ปี ตั้งเป้ายอดขาย 35,000 ล้านบาท ล่าสุดผุด Project ร้านกาแฟ THAMDEE CAFÉ ขยายฐานลูกค้าใหม่ให้กว้างขึ้น เร่งกระจายสาขา 300 แห่งทั่วประเทศ ด้านคุณธีรวัฒน์ บอสใหญ่ ระบุ 5 พฤษภาคม 64 นี้ มีเซอร์ไพร์สเปิดสำนักงานแห่งใหม่ รองรับนักธุรกิจที่กำลังยกทีมเข้ามาร่วมทัพเป็นจำนวนมาก พร้อมจับมือบริษัทผลิตสื่อชื่อดังเตรียมโปรโมทผ่านสื่อโฆษณา หวังสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

คุณธีรวัฒน์ สุธรรม ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจธรรมดี เปิดเผยว่า บริษัทเป้าหมายของกลุ่มธุรกิจธรรมดีในอีก 10 ปีข้างหน้า มียอดขาย 35,000 ล้านบาท ซึ่งการที่จะไปถึงเป้าหมายนั้นได้ จำเป็นจะต้องขยายฐานผู้บริโภคไปยังกลุ่มใหม่ๆ มากขึ้น โดยจะไม่เน้นเฉพาะลูกค้าที่เป็นกลุ่ม MLM แต่ต้องขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วไป หรือ Mass ดังนั้นจึงได้โฟกัสมาที่ตลาดกาแฟ เนื่องจากเป็นตลาดที่ใหญ่และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาและทำการทดลองปลูกกาแฟมามากกว่า 10 ปี จนได้สายพันธุ์กาแฟที่ดี และได้ผลผลิตที่ดีมาก

ทั้งนี้การต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟภายใต้ชื่อ ธรรมดี คาเฟ่ (THAMDEE CAFÉ) โดยมีเป้าหมายจะขยายร้านกาแฟดังกล่าวให้ครบ 300 สาขาทั่วประเทศ เพื่อขยายฐานตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป นอกจากนี้การเปิดร้านกาแฟดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการทำธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำด้วย โดยบริษัทจะเข้าไปสนับสนุนในการปลูกกาแฟเพื่อซัพพลาย (Supply) ให้กับกลุ่มธุรกิจธรรมดี เพื่อนำมาผลิตเป็นกาแฟป้อนให้กับร้านกาแฟ ธรรมดี คาเฟ่ อีกด้วย

“เรามองว่าตลาดกาแฟเป็นตลาดที่ใหญ่มาก ซึ่งปัจจุบันความต้องการบริโภคกาแฟเพิ่มจำนวนมากขึ้น ทำให้ปริมาณการผลิตไม่เพียงพอกับความต้องการ จึงต้องนำเข้าจากต่างประเทศปีละ 90,000 ตัน ประกอบกาแฟของเราเป็นสายพันธุ์ที่ดี ดังนั้นคิดว่าการทำการตลาดร้านกาแฟดังกล่าวน่าจะมาช่วยขยายตลาดให้กว้างขึ้น และทำให้ยอดขายเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้”

สำหรับสำนักงานแห่งใหม่นั้น คุณธีรวัฒน์ กล่าวว่า ออฟฟิศแห่งใหม่จะใช้เป็น Training Center เนื่องจากสำนักงานเดิมและห้องประชุมเริ่มคับแคบจึงจำเป็นต้องขยายออฟฟิศใหม่ เพื่อรองรับกับจำนวนนักธุรกิจที่เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีนักธุรกิจจากค่ายต่างๆ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมธุรกิจกับธรรมดีเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามออฟฟิศใหม่จะเป็นศูนย์เรียนรู้เรื่องผลิตภัณฑ์ให้กับนักธุรกิจ โดยพื้นที่ภายในของออฟฟิศแห่งใหม่จะมีตัวอย่างร้านกาแฟ ธรรมดี คาเฟ่ และมีสต๊อกสินค้าที่นี่ ส่วนชั้นบนจะเป็นศูนย์เรียนรู้เครื่องทำน้ำดื่มไฮโดรเจนให้กับนักธุรกิจด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโครงสร้างธุรกิจของกลุ่มธรรมดีแบ่งออกเป็นหลายบริษัท ได้แก่ ธรรมดี โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่จะเข้าไปเจอหุ้นในบริษัทต่างๆ ในเครือ อาทิ ธรรมดีเทรดดิ้ง, ธรรมดี คอร์ปอเรชั่น, ธรรมดี คอฟฟี่ และ The Behind Group ซึ่งดำเนินธุรกิจขายตรง ซึ่งเป้าหมายภายในอีก 10 ปีข้างหน้า THAMDEE จะเป็น Unicorn ตัวใหม่ ดังนั้นเราจึงมองว่าการจะมียอดขาย 35,000 ล้านบาทได้ จะต้องขยายฐานให้กว้างขึ้น โดยตั้งสัดส่วนยอดขายจากธุรกิจ MLM ไว้ที่ 5% ส่วน 95% เป็นตลาด Mass

“5 พฤษภาคมนี้ เปิด THAMDEE TRAINING CENTER แห่งใหม่ พร้อมเปิดตัวโปรเจคใหม่ในกลุ่มธุรกิจธรรมดี นอกจากนี้เราได้จับมือกับบริษัทเอเย่นซี่ชื่อดังกล่าว เพื่อเตรียมทำสื่อโฆษณาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่า ในช่วงไตรมาส 2 ยอดวอลลุ่มการเติบโตน่าจะเพิ่มมากขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้เราได้ทำพรีเซลล์ให้กับนักธุรกิจธรรมดี ซึ่งค่อนข้างได้รับการตอบรับดีมาก”


กดแชร์ได้เลยจ้า