กุมภาพันธ์ 24, 2024

ช็อก!! “โอ-ศุภพงศ์” ประกาศลาออก ปิดฉากมหากาพย์ GM Visi (ประเทศไทย)

กดแชร์ได้เลยจ้า

“โอ-ศุภพงศ์ จันทรวีระกุล” และทีมบริหาร ประกาศลาออกจากผู้บริหาร Visi (ประเทศไทย) หลังสุดทนกับพฤติกรรมบริษัทแม่ที่ชอบเตะถ่วงไม่ยอมแก้ไขปัญหาทั้งสินค้า-การเงินที่เข้าขั้นวิกฤติหนัก

รายงานข่าวแจ้งว่า คุณศุภพงศ์ จันทรวีระกุล ได้ลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยทีมผู้บริหารบางส่วน (ซึ่งเป็นส่วนใหญ่) ที่ประกาศลาออกพร้อมกันในช่วงเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

โดยเหตุผลของการลาออกจากการเป็น GM ของ Visi (ประเทศไทย) ในครั้งนี้ วงในระบุว่า น่าจะเกิดจากความไม่พอใจในการบริหารของทีมผู้บริหารบริษัทแม่ในสหรัฐอเมริกา กับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมา Visi (ประเทศไทย) ประสบปัญหาเรื่องสินค้าขาดตลาด และการค้างค่าคอมมิชชั่นของสมาชิกตั้งแต่ปลายปี 2563 ที่ผ่านมา

“บริษัทแม่พยายามอ้างมาตลอดว่า กำลังเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้อยู่ แต่นี่ก็ผ่านไปเป็นปีแล้ว แต่บริษัทแม่บอกเพียงแต่ให้รอ ซึ่งก็ไม่มีใครบอกว่าได้จะให้รอไปถึงเมื่อใด ทางทีมผู้บริหารทั้งหมดจึงเห็นว่า ถ้าไม่ตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง จะเกิดความเสียหายขึ้น ทั้งหมดจึงประกาศลาออกจากการเป็นพนักงานของ Visi (ประเทศไทย)”

สำหรับปัญหาหลักของ Visi (ประเทศไทย) นั้น เกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา คือสินค้าหลักขาดตลาด และการขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรงทั้งที่บริษัทมีอัตราการเติบโตอย่างมาก

โดยในส่วนของปัญหาสินค้าขาดตลาดนั้น บริษัทแจ้งว่า โรงงานที่สหรัฐอเมริกา ติดปัญหาเรื่องการผลิตและการขนส่งอันเกิดจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่ปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน บริษัทแม่ได้ส่งตัวแทน คือ คุณสตีป เข้ามาตรวจสอบเส้นทางการเงินในไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา จากนั้นบริษัทแม่ได้สั่งให้ระงับการจัดกิจกรรมทุกอย่างในประเทศไทย และระงับการจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้กับสมาชิก


กดแชร์ได้เลยจ้า