กรกฎาคม 25, 2024

‘เฮียฮ้อ’ ปลุกใจนักธุรกิจ ULife ตั้งเป้าติด TOP 5 ขายตรงไทย

กดแชร์ได้เลยจ้า

ฮียฮ้อ บอสใหญ่ RS Group เปิดใจกับกลุ่มผู้นำ ULife เป็นครั้งแรก หลังทุ่มเงินกว่า 880 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการ ปลุกใจภายในอีก 5 ปี จะก้าวขึ้นมาติด TOP 5 ตลาดขายตรงไทย โปรยยาหอมด้วยจุดแข็ง ULife กับ อาวุธที่ครบมือของ Entertainmerce จาก RS Group เชื่อจะเป็นผู้กำหนดเกมส์ใหม่ในตลาดด้วย Ecosystem ที่พร้อมทุกด้าน

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา เฮียฮ้อ-คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS Group และคุณสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ หรือ ULife ได้เชิญกลุ่มผู้นำนักธุรกิจระดับสูงของ ULife มาร่วมรับฟังวิสัยทัศน์ และทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจของ ULife ต่อจากนี้ หลังจาก RS Group ได้เข้ามาซื้อกิจการ

โดยเฮียฮ้อ-คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ กล่าวกับกลุ่มผู้นำนักธุรกิจว่า การเข้ามาซื้อกิจการของ ULife ในครั้งนี้ เพื่อต้องการผนึกกำลังกันของทั้ง 2 ธุรกิจ โดยใช้จุดแข็งของ ULife ที่มีทั้งสินค้าและนักธุรกิจ บวกกับอาวุธที่ครบมือของ Entertainmerce จาก RS Group ซึ่งจะเป็นการกำหนดเกมส์ใหม่ในตลาดด้วยระบบ Ecosystem ที่มีความพร้อมในทุกด้าน ซึ่งจะทำให้ทั้ง 2 ธุรกิจมีความแข็งแกร่งและเติบโตได้อย่างมั่นคง ซึ่งเป้าหมายใหญ่ คือ การนำยูนิลีเวอร์ไลฟ์ก้าวขึ้นไปติด TOP 5 ของขายตรงในประเทศไทยภายในอีก 5 ปี

รายการงานระบุว่า บรรยากาศการแถลงนโยบาย หลังจากการเข้ามาซื้อกิจการของ RS Group ในครั้งนี้ ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับกลุ่มผู้นำนักธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ทราบถึงทิศทางการเติบโตของ ULife แล้ว ทุกคนยังมองเห็นอนาคตที่จะส่งผลให้ทีมงานและองค์กรของตนเองเติบโตและมั่นคงได้อย่างไรด้วย

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ https://www.unilever.co.th ได้ประกาศว่า บริษัทได้ตกลงทำสัญญาขายธุรกิจขายตรงในประเทศไทย – ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ให้กับ อาร์เอส กรุ๊ป

ทั้งนี้ มร.โรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย และ ภาคพื้นอาเซียน กล่าวว่า ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เดินหน้าพลิกโฉมการตลาดอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ด้วยโมเดลธุรกิจที่มีเอกลักษณ์ นวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง บุคลากรที่ยอดเยี่ยม และจุดประสงค์อันแรงกล้าในการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความฝันของพวกเขาและทำความฝันให้เป็นจริง เราภูมิใจในธุรกิจนี้และบุคลากรของเรา รวมถึงเรื่องราวที่น่าทึ่งต่างๆ และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นสำหรับธุรกิจยูนิลีเวอร์ไลฟ์ ภายใต้เจ้าของใหม่และแม่ทัพคนเดิมของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ คุณสุชาดา ธีรวชิรกุล

ด้านคุณสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหารยูนิลีเวอร์ไลฟ์ กล่าวว่า ยูนิลีเวอร์ไลฟ์ เป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งซึ่งสนับสนุนให้คนไทยมีรายได้ที่ยั่งยืน เรารู้สึกยินดีกับการเริ่มต้นใหม่ของยูนิลีเวอร์ไลฟ์ภายใต้อาร์เอสกรุ๊ป

ขณะที่คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเข้าซื้อหรือลงทุนในธุรกิจหรือสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโต (M&A) เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของ อาร์เอส กรุ๊ป ซึ่งจะส่งผลให้ Ecosystem ของบริษัทฯ ขยายใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน โดยการตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ ยูไลฟ์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีจุดมุ่งหมายในการช่วยให้คนไทยได้เป็นเจ้าของธุรกิจด้วยแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่น่าเชื่อถือ นอกจากจะทำให้โมเดลธุรกิจคอมเมิร์ซของ อาร์เอส กรุ๊ป แข็งแกร่งขึ้น สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้นในช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ รวมถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ

สำหรับการโอนย้ายธุรกรรมนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3-4 เดือนข้างหน้า


กดแชร์ได้เลยจ้า