กรกฎาคม 25, 2024

happy parent measures the growth of daughter

เคล็ดไม่ลับ…อยากให้ลูกรักสูงยาวเข่าดี เติบโตสมวัย

กดแชร์ได้เลยจ้า

เชื่อว่าหนึ่งในความกังวลของคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน คงหนีไม่พ้นเรื่องความสูงของลูกรัก ที่อยู่ในช่วงวัยกำลังโต เพราะกลัวจะมีความสูงไม่ได้มาตรฐานสมวัย หรือส่วนสูงน้อยกว่าเพื่อนในวัยเดียวกัน แม้จะบำรุงแบบครบทุกด้านไม่ว่าจะเรื่องของโภชนาการ ทานอาหารครบ 5 หมู่ หรือการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อเพิ่มความสูงแล้วก็ตาม

ซึ่งเด็กๆ จะมีช่วงอายุที่สูงได้มากที่สุด เป็นช่วงเวลาทอง (Golden Period) ของการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว หรือ ช่วง Growth Spurt ในเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายไม่เท่ากัน  ในความสูงของเด็กผู้หญิงจะเริ่มอย่างรวดเร็ว ในช่วงอายุ 9-10 ปี จนถึงอายุประมาณ 12 ปี จากนั้นความสูงจะค่อนข้างคงที่ เมื่ออายุประมาณ 16-18 ปี และในเด็กผู้ชายจะเริ่มสูงในช่วงอายุ 10-12 ปี จนถึงอายุประมาณ 14 ปี และความสูงจะคงที่เมื่ออายุ 18-20 ปี ซึ่งถือเป็นช่วงวัยของการเจริญเติบโต แม้ส่วนหนึ่งในเรื่องของความสูง จะมาจากกรรมพันธุ์ที่ได้รับถ่ายทอดมาจากพ่อแม่ แต่อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการได้รับโภชนาการแบบครบถ้วนเหมาะสม และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งสารอาหารสำคัญอย่าง แคลเซียม ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และการเติบโตสมวัย

aLittle girl measuring height at home

กิฟฟารีน ได้เห็นความสำคัญของการเติบโตของเด็กๆ จึงได้คิดค้นตัวช่วยเพิ่มแคลเซียมให้เด็กได้รับสารอาหารที่มีประโยนช์ในช่วงเจริญเติบโตอย่างสมวัย กับผลิตภัณฑ์ กิฟฟารีน แคลซีน ไฮท์ พลัส (Giffarine Calcine High Plus) แคลเซียมแบบเคี้ยว ให้แคลเซียมสูงถึง 200 มก. /เม็ด มีวิตามินดี 3 ที่สำคัญไม่ใส่น้ำตาล หมดกังวลเรื่องฟันผุ

กิฟฟารีน แคลซีน ไฮท์ พลัส (Giffarine Calcine High Plus) มีให้น้องๆ หนูๆ ได้เลือกกันถึง 2 รสชาติสุดอร่อย มิลค์ แคลซีน ไฮท์ พลัส (Milk Calcine High Plus) เม็ดอม ชนิดเคี้ยว รสนม และ ช็อกโก แคลซีน ไฮท์ พลัส (Choco Calcine High Plus) เม็ดอม ชนิดเคี้ยว รสช็อกโกแลต เคี้ยวสนุก ได้ประโยชน์ เพื่อเด็กๆ ทุกคนได้เติบโต แข็งแรงสมวัย ทานวันละ 2 เม็ด (ได้รับแคลเซียม 400 มก.) สำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ที่สามารถเคี้ยวและกลืนได้ปกติ ทีนี้คุณพ่อคุณแม่ก็คลายกังวลได้แล้วเรื่องความสูงของลูกๆ แต่สิ่งสำคัญก็ยังเป็นเรื่องของอาหารการกินที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายเคลื่อนไหวกับเพื่อน ๆ รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้เด็กๆ เติบโตสมวัย มีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงนะคะ


กดแชร์ได้เลยจ้า